CATP Tây Ninh: triển khai cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn thành phố Tây Ninh

CÔNG AN TỈNH TÂY NINH

CÔNG AN THÀNH PHỐ TÂY NINH

Số:   42      /TB-CATP

Thành phố Tây Ninh, ngày   01  tháng 02  năm 2021

Triển khai cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử

trên địa bàn thành phố Tây Ninh

-------------------------------

Kính gửi:

- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh;

- Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Theo Thông báo của Bộ Công an, từ ngày 12/01/2021 dừng việc cấp Căn cước công dân (CCCD) mã vạch để chuyển sang cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Để tạo điều kiện cho tất cả học sinh đủ 14 tuổi trở lên phải có đầy đủ CCCD theo quy định, kịp thời làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và các thủ tục có liên quan khác…, Công an Thành phố thông báo như sau:

1. Đối tượng ưu tiên cấp CCCD gắn Chíp điện tử

- Học sinh THPT và những người đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Tây Ninh chưa được cấp CCCD theo quy định.

- Cán bộ, công chức, viên chức Sở Giáo dục và Đào tạo; các Trường THPT có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Tây Ninh đã được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được; các trường hợp CMND, CCCD mất, hết hạn sử dụng hoặc đã cấp CCCD mã vạch nhưng có yêu cầu đổi sang CCCD gắn chíp điện tử.

2. Về hồ sơ, thủ tục

- Công dân đủ 14 tuổi trở lên, có hộ khẩu trên địa bàn thành phố Tây Ninh;

- Đối với công dân (học sinh) mới làm thủ tục cấp CCCD lần đầu mang theo Giấy khai sinh;

- Đối với trường hợp công dân làm thủ tục cấp đổi, cấp lại CCCD chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD.

3. Về thu lệ phí cấp CCCD

Thực hiện theo Thông tư số 112/2020/TT-BTC, ngày 29/12/2020 và Thông tư số 59/2019/TT-BTC, ngày 30/8/2019  Bộ Tài chính như sau:

- Công dân đủ 14 tuổi cấp lần đầu: Miễn phí;

- Công dân chuyển từ CMND 9 số, CMND 12 số sang cấp thẻ CCCD: 15.000 đồng/thẻ/CCCD;

- Đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu: 25.000đ/thẻ CCCD;

- Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam: 35.000đ/ thẻ CCCD.

4. Địa điểm cấp CCCD

- Tại Khu Hành chính UBND Thành phố: Số 82, đường Phạm Tung, Phường 3, Thành phố Tây Ninh (Đối diện Trung tâm Hành chính công Tỉnh).

- Cấp lưu   động tại các phường, xã theo lịch.

Lưu ý: Từ nay đến trước thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cấp CCCD lưu động tại Phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh. Công dân sinh sống ở địa bàn phường Ninh Sơn và các phường, xã lân cận có thể liên hệ Tổ cấp CCCD lưu động Công an Thành phố để làm thủ tục cấp CCCD để tiện việc đi lại (Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Cán bộ cấp CCCD, ĐT: 0987.303.481).

Công an thành phố Tây Ninh thông báo Sở Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn thành phố Tây Ninh phối hợp triển khai đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và học sinh nắm để làm thủ tục cấp CCCD theo quy định./.

KT. TRƯỞNG CÔNG AN THÀNH PHỐ

PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN THÀNH PHỐ