Giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2020: Chiến thắng áp đảo của đoàn GD-ĐT

Nhằm kiểm tra, đánh giá phong trào rèn luyện môn điền kinh của các đơn vị và địa phương trong tỉnh. Trong các ngày từ 25 đến 27.12, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu (TT.HL&TĐ) TDTT tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2020 – giải đấu cuối cùng trong năm và là giải bắt buộc các địa phương phải tham gia theo quy định. Tuy nhiên do giải chỉ diễn ra sau khi công tác chấm điểm thi đua đã hoàn tất, vì thế dù là giải bắt buộc, cũng chỉ có gần 100 VĐV của 5 đơn vị là TP Tây Ninh, Gò Dầu, Bến Cầu, DMC và Sở GD-ĐT, tham gia tranh tài ở 24 nội dung thi đấu chạy, nhảy và ném đẩy của nam và nữ.

Đoàn VĐV Sở GD-ĐT – đơn vị dẫn đầu toàn đoàn tại giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2020.

Với số lượng VĐV tham gia chỉ hơn 1 nửa so với giải năm trước, tuy nhiên với số nội dung thi đấu được duy trì ổn định, cơ sở vật chất sân bãi đạt chuẩn, cùng sự góp mặt của nhiều tay đua vừa đạt thành tích ở môn điền kinh HKPĐ vòng tỉnh, cuộc đua giành huy chương ở các nội dung thi đấu đã diễn ra khá gay cấn với chất lượng chuyên môn không cao, đánh dấu ưu thế áp đảo của các VĐV đoàn GD-ĐT, khi giành đến 21 tấm HCV trong tổng số 24 nội dung thi đấu của giải.

Tay đua Dương Thị Thu Thủy (GD-ĐT) – 3 HCV cá nhân cùng 1 HCV tiếp sức tại giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2020

Ở 12 cự ly chạy của nam và nữ, với sức bền và tốc độ vượt trội, các tay đua GD-ĐT đã thi đấu hoàn toàn lấn lướt, giành trọn 12 tấm HCV, trong số này, 2 tay đua Nguyễn Thị Bích Trâm và Lê Hải Đăng đã thi đấu ấn tượng, về đầu “ẵm trọn” HCV ở cả 2 cự ly 100m và 200m nam và nữ, trong đó ở cự ly 100m nữ, Bích Trâm đã vượt qua thành tích năm trước của Kim Tuyền (Gò Dầu) đến hơn 48% giây. Còn ở cự ly 200m nữ, Bích Trâm cũng vượt thành tích cũ đến gần 1 giây! Ngoài thành tích của Bích Trâm và Hải Đăng ở 2 cự ly tốc độ, tham dự các cự ly chạy trung bình, với sức bền và nước rút ấn tượng, tay đua Dương Thị Thu Thủy đã thi đấu nổi bật, giành HCV và phá sâu thành tích ở cả 3 cự ly tham gia là 800m, 1500m và 3000m nữ, trong đó ở cự ly 800m là gần 4 giây, cự ly 1500m là gần 1 phút và ở cự ly 3000m là hơn 1 phút, ngoài ra còn cùng các đồng đội Hồng Gấm, Bảo Yến và Phương Lụa, giành tiếp HCV cự ly tiếp sức 4x400m nữ, là tay đua nữ giàu thành tích nhất của đoàn GD-ĐT.

Tay đua Nguyễn Thành Trai (353 - GD-ĐT) – 2 HCV cá nhân và 1 HCV tiếp sức đang về đích ở cự ly 800m nam tại giải vô địch điền kinh tỉnh

Ngoài 3 tay đua xuất sắc  kể trên, 1 số tay đua khác của đoàn GD-ĐT cũng thi đấu ấn tượng như Nguyễn Thành Trai với 2 HCV cá nhân ở 2 cự ly 800m và 1500m nam, tiếp đó còn cùng các đồng đội Gia Bảo, Trường Giang và Anh Hào, giành tiếp HCV ở cự ly tiếp sức 4x800m nam. Tay đua Nguyễn Trường Giang với tấm HCV cự ly tiếp sức 4x800m nam, ngoài ra còn giành thêm 1 HCV ở cự ly 3000m nam và 1 HCB ở cự ly 1500m nam. Về nữ, tay đua Nguyễn Thị Bảo Yến cũng thi đấu thành công, giành “cú đúp” HCV ở 2 cự ly 400m nữ và tiếp sức 4x400m nữ, đồng thời còn giành HCB tiếp sức 4x800m nữ và giành HCĐ ở cự ly 200m nữ…

Ngoài 12 tấm HCV ở các cự ly chạy cá nhân cùng 5 tấm HCV ở các cự ly chạy tiếp sức, tham dự 6 nội dung thi đấu còn lại của 3 môn gồm nhảy cao, nhảy xa và đẩy tạ, các tay đua GD-ĐT cũng thi đấu ấn tượng, đem về thêm 4 tấm HCV, trong đó ở nội dung đẩy tạ nữ, HCV HKPĐ vòng tỉnh Đào Thị Duyên, tiếp tục thể hiện sự tiến bộ, giành HCV với thành tích 9m29, xa hơn thành tích năm trước 30 cm. Ở nội dung nhảy cao nam và nữ, HCV cũng thuộc về 2 VĐV GD-ĐT là Mai Trúc Thy và Nguyễn Lê Duy, trong đó thành tích nhảy cao nữ của Trúc Thy đã vượt thành tích cũ 5cm. Tấm HCV nội dung nhảy xa nam đã thuộc về tay đua Lê Quốc Thắng với thành tích 5m72, kém thành tích năm trước của tay đua Lê Quang Chí Linh (Hòa Thành) đến hơn 50 cm. Ngoài thành tích áp đảo của đoàn VĐV GD-ĐT, 3 tấm HCV còn lại đã lần lượt thuộc về tay đua Nguyễn Thị Anh Thư (TP Tây Ninh) ở nội dung nhảy xa nữ, Võ Quốc Đạt (Bến Cầu) ở nội dung đẩy tạ nam và đội nữ Gò Dầu ở cự ly tiếp sức 4x800m nữ.

Sau 3 ngày tranh tài đầy gay go và cuốn hút, giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2020 đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả với thành tích áp đảo gồm 21 HCV, 15 HCB và 6 HCĐ giành được, đoàn GD-ĐT đã vươn lên vị trí dẫn đầu toàn đoàn, đẩy đơn vị dẫn đầu năm trước là đoàn Gò Dầu xuống vị trí thứ 3 với 1 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ. Cùng có số HCV và HCĐ giành được như Gò Dầu, tuy nhiên với 1 HCB nhiều hơn, đoàn Bến Cầu lần đầu vươn lên vị trí thứ nhì toàn đoàn.

Trao cờ cho các đơn vị đạt thành tích toàn đoàn tại lễ bế mạc giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2020

Châu Toàn-GDTrH