Môn Taekwondo HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021: Ngày càng lớn mạnh

Sau khi hoàn tất các môn thi đấu gồm bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, đá cầu, cầu lông…Những ngày qua, tại Nhà thi đấu thể thao trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Taekwondo - môn võ thuật đầu tiên trong số 3 môn võ thuật của HKPĐ vòng tỉnh cũng đã được khởi tranh, thu hút số lượng kỷ lục với trên 300 nam, nữ võ sĩ thuộc 2 khối P.GD và THPT, tham gia tranh tài ở 2 nội dung quyền và thi đấu đối kháng cá nhân (6 hạng cân nữ và 6 hạng cân nam mỗi khối).

Với số lượng tham gia đông đảo, cùng những chuyển biến rõ rệt về chuyên môn, xuất phát từ sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Taekwondo trong nhà trường, các cuộc so tài đã diễn ra hết sức gay go và hấp dẫn. Ở khối P.GD, cuộc đua giành huy chương ở nội dung quyền đã diễn ra đầy hào hứng, trong đó ở nội dung quyền cá nhân nam, với phần thể hiện đẹp mắt và chuẩn xác, HCV đã thuộc về gương mặt mới Nguyễn Lợi Danh (Hòa Thành), còn ở nội dung quyền cá nhân nữ, HCV cũng đã thuộc về 1 gương mặt mới là Phạm Thị Yến Vy (TP.TN).

Các trận so tài đầy gay go và quyết liệt ở nội dung đối kháng cá nhân nam và nữ môn Taekwondo HKPĐ vòng tỉnh.

Khác với sự êm ả ở phần thi quyền, các cuộc so tài ở nội dung đối kháng của nam và nữ đã diễn ra hết sức quyết liệt, với ưu thế thuộc về các võ sĩ của P.GD Hòa Thành, khi giành đến 7 trong tổng số 12 HCV của nội dung đối kháng. Trong số này, thi đấu nổi bật nhất là tay đấm nữ Trần Thị Ngọc Tuyền, khi ngoài tấm HCĐ quyền cá nhân nữ, còn thi đấu xuất sắc ở nội dung đối kháng cá nhân, giành HCV hạng 41 kg nữ sau khi đánh bại đối thủ Phan Thị Thúy Nga (TC) trong trận chung kết. Ngoài thành tích xuất sắc của Ngọc Tuyền, các tấm HCV đối kháng còn lại của đoàn P.GD Hòa Thành lần lượt do công của các tay đấm Nguyễn Thị Thùy Linh ở hạng 37 kg nữ, Dương Thị Anh Thư ở hạng 51 kg nữ, Nguyễn Thị Anh Pha ở hạng 55 kg nữ, Bùi Minh Nhựt ở hạng 37 kg nam, Trần Quang Vinh ở hạng 49 kg nam, và Trần Văn Châu Tuấn ở hạng 57 kg nam. Ngoài thành tích nổi bật của các tay đấm P.GD Hòa Thành, tham dự nội dung đối kháng cá nhân, các tay đấm P.GD Tân Châu cũng thi đấu thành công, giành 2 HCV do công của 2 tay đấm nữ là Nguyễn Ngọc Bảo Châu ở hạng 41 kg và Hoàng Lê Vy ở hạng 47 kg nữ. Các tấm HCV còn lại đã thuộc về tay đấm Lê Đỗ Đăng Khoa (Châu Thành) ở hạng 41 kg nam, Lâm Thịnh Phát (Bến Cầu) ở hạng 45 kg nam và Trần Anh Kiệt (DMC) ở hạng 53 kg nam.

Nữ võ sĩ Lê Ngọc Thảo (THPT LTK) – 2 HCV quyền và đối kháng cá nhân môn Taekwondo tại HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021.

Ở khối THPT, cuộc đua giành huy chương ở cả 2 nội dung quyền và đối kháng cá nhân cũng diễn ra hết sức gay go và quyết liệt, với ưu thế được chia khá đều cho các đơn vị tham gia, khi có 10 trường giành được HCV, trong số này, thi đấu ấn tượng nhất là tay đấm nữ Lê Ngọc Thảo (Lý Thường Kiệt), khi ngoài tấm HCV giành được ở nội dung quyền cá nhân nữ, đã tiếp tục thi đấu áp đảo ở nội dung đối kháng cá nhân, đem về tấm HCV thứ 2 cho trường Lý Thường Kiệt, sau khi đánh bại đối thủ Phạm Thị Phương Uyên (Lộc Hưng) trong trận chung kết hạng 49 kg nữ. Cùng với Ngọc Thảo, tay đấm Nguyễn Minh Trí (DMC) cũng thi đấu thành công, giành HCV ở nội dung quyền cá nhân nam, tiếp đó còn giành thêm tấm HCĐ ở nội dung đối kháng hạng 48 kg nam. Tương tự, tay đấm Dương Thanh An (Tây Ninh) cũng thi đấu ấn tượng, giành HCĐ quyền cá nhân nam, tiếp đó đã giành HCV đối kháng hạng 55 kg nam, sau khi đánh bại đối thủ Lâm Khang (Trần Phú ) trong trận chung kết.

Trao giải cho các võ sĩ Taekwondo đạt thành tích ở nội dung đối kháng cá nhân hạng 37 kg nam khối P.GD  

 

Ngoài thành tích nổi bật của 3 tay đấm kể trên, các tấm HCV còn lại lần lượt do công của các tay đấm Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân, Dương Nguyễn Thùy An (Trần Đại Nghĩa) ở hạng 42 và 52 kg nữ, Phan Thị Băng Thùy, Trần Trọng Phúc (Nguyễn Trung Trực) ở hạng 46 kg nữ và 63 kg nam, Võ Thị Thu Thủy, Nguyễn Thanh Hùng (Nguyễn Chí Thanh) ở hạng 44 kg nữ và 45 kg nam, Lê Nguyễn Thúy Anh (Lộc Hưng) ở hạng 55 kg nữ, Nguyễn Hoài Nam (Nguyễn Thái Bình) ở hạng 45 kg nam, Nguyễn Quyết Chiến (DMC) ở hạng 51 kg nam và Lê Thanh Huy (Lê Quý Đôn) ở hạng 59 kg nam.

Châu Toàn-GDTrH

TIN MỚI NHẤT


Văn bản mới
thông tin-thông báo

 • Sở giáo dục và đào tạo
 • PGDĐT TP.Tây Ninh
 • PGDĐT Châu Thành
 • PGDĐT Hòa Thành
 • PGDĐT Dương Minh Châu
 • PGDĐT Bến Cầu
 • PGDĐT Tân Châu
 • PGDĐT Gò Dầu
 • PGDĐT Trảng Bàng
 • PGDĐT Tân Biên 
Video điều khiển
Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Phương án tuyển sinh của các trường đại học trong năm 2020
 • Bé làm toán
 • Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục
 • Thông tin mới nhất tuyển sinh và xét tuyển đại học 2016
 • Bản tin Thông tin Giáo dục số 01
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 49
 • Hôm nay: 186
 • Trong tuần: 37424
 • Tất cả: 7656286
Đăng nhập
Thiết kế bởi VNPT