Môn đá cầu HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021: Nhiều thay đổi về thứ hạng

Tiếp tục chương trình thi đấu của HKPĐ vòng tỉnh, những ngày qua, tại NTĐ trường THPT Cao đẳng nghề Tây Ninh, môn đá cầu HKPĐ tỉnh Tây Ninh năm học 2020 – 2021 đã tiếp tục được tiến hành, thu hút 150 cầu thủ nam và nữ của các trường TH, THCS và THPT trong toàn tỉnh, về tham gia tranh tài ở 2 nội dung đơn nam và đơn nữ thuộc 4 nhóm tuổi (NT): 10, 11-12, 13- 14 (khối P.GD) và 17 (khối THPT). Với số lượng tham gia đông, cùng trình độ chuyên môn có nhiều tiến bộ, cuộc đua giành huy chương ở môn đá cầu đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, với nhiều thay đổi về thứ hạng.

Ở nội dung đơn nữ NT10, với khả năng xử lý cầu tốt, ưu thế đã thuộc về các cầu thủ đến từ P.GD Tân Châu (TC) và Tân Biên (TB), trong đó với kỹ thuật khéo léo, gương mặt mới Võ Thị Thảo My (TB) đã thi đấu lấn lướt, giành HCV sau khi vượt qua đối thủ mạnh Phạm Hoàng Uyên (TC) trong trận chung kết. Vị trí đồng hạng ba đã thuộc về 2 cầu thủ Ngọc Hân (TB) và Mỹ Tâm (TC). Ở nội dung đơn nam, với kỹ thuật tốt, lối đánh thông minh, ưu thế đã thuộc về các cầu thủ của P.GD DMC và TC, trong đó cầu thủ “nhí” Nguyễn Trung Kiên (DMC) đã thi đấu nổi bật, giành HCV sau khi vượt qua đối thủ mạnh Võ Anh Toàn (TC) trong trận chung kết. Các tấm HCĐ của nội dung này đã thuộc về 2 cầu thủ Minh Nhựt (DMC) và Thái Trọng (TC).

Hai cầu thủ Thanh Thảo và Tuyết Vi (bìa phải), giành trọn HCV và HCB đơn nữ đá cầu NT 11-12 cho P.GD Tân Châu.

Ở nội dung đơn nữ NT11-12, ưu thế thuộc về các cầu thủ của P.GD TC, khi “ẵm trọn” cả HCV và HCB của nội dung này, trong đó á quân năm trước Nguyễn Thị Thanh Thảo (TC) đã thể hiện sự tiến bộ của mình, vươn lên giành HCVsau khi vượt qua đồng đội Trần Thị Tuyết Vi trong trận chung kết. Đồng hạng 3 là 2 cầu thủ Thiên Kim (Châu Thành) và Thu Hương (Gò Dầu). Khác với nữ, ưu thế ở nội dung đơn nam lại thuộc về các cầu thủ của P.GD DMC, khi cũng “ẵm trọn” cả HCV và HCB, trong đó HCĐ năm trước Nguyễn Minh Tiến đã có bước tiến nhảy vọt, giành HCV sau khi vượt qua đồng đội Nguyễn Quốc Huy trong trận chung kết. Hai tấm HCĐ của nội dung này đã thuộc về Chàm Gia Gia (TB) và Đặng Trung Hiếu (TC).

Ở nội dung đơn nữ NT13-14, HCĐ năm trước Lê Ngọc Huyền (Hòa Thành) đã thi đấu tiến bộ, vươn lên giành HCV sau khi đánh bại Nguyễn Khánh Vy (DMC) trong trận chung kết. Vị trí đồng hạng ba thuộc về 2 cầu thủ của P.GD TC là Bảo Thy và Tuyết Linh. Ở nội dung đơn nam, dù chuyển lên thi đấu ở nhóm tuổi mới, tuy nhiên HCV NT11-12 năm trước Lê Công Minh (TC) vẫn tiếp tục chứng tỏ không có đối thủ, giành HCV ở nhóm tuổi mới sau khi hạ đối thủ Phạm Hoàng Bửu (DMC) trong trận chung kết. Vị trí đồng hạng ba là 2 cầu thủ Tuấn Anh (GD) và Gia Hưng (DMC).

Cặp Lan Anh và Thảo Sương (THPT Tân Châu - giữa và bìa phải) – bảo vệ thành công chức vô địch và ngôi á quân đơn nữ đá cầu khối THPT.

Ở khối THPT, cuộc đua giành huy chương cũng diễn ra đầy cuốn hút. Ở nội dung đơn nữ NT17, ưu thế đã thuộc về các cầu thủ của trường THPT TC, khi thâu tóm cả 2 vị trí nhất nhì của nội dung này, trong đó với kỹ thuật khéo léo, HCB năm trước Phan Thị Lan Anh đã gây bất ngờ, vươn lên giành HCV sau khi vượt qua đồng đội ĐKVĐ Trần Thái Thảo Sương trong trận chung kết. Vị trí đồng hạng ba thuộc về bộ đôi Quỳnh Như (Lương Thế Vinh) và Ngọc Hân (Trần Đại Nghĩa). Ở nội dung đơn nam, gương mặt mới Thái Văn Ngọc (Hoàng Văn Thụ) đã gây bất ngờ, giành HCV sau khi hạ đối thủ Đoàn Chí Linh (Ngô Gia Tự) trong trận chung kết. Hai tấm HCĐ đã thuộc về cầu thủ Lý Bư (THPT Dân tộc nội trú) và Văn Trọng (TC).

Đ/c Nguyễn Ngọc Thạch - PTP. GDĐT huyện Gò Dầu trao huy chương vàng, bạc, đồng

Châu Toàn – Phòng GDTrH-CN